รู้จักกันก่อน

      จากครูบ้านป่าขาดง เทือกเขาเพชรบูรณ์ และป่าดงลานขอนแก่น สอนระดับประถมและมัธยมบ้านนอกที่พลิกผันตัวเองมาสู่โลกภายนอกในยุคอินเตอร์เน็ตเฟื่องฟู ปัจจุบันยังหลงใหลเสน่ห์การสอนเด็กบ้านนอกตัวดำๆ อยากให้โอกาส ที่หาได้ยากในชนบทอยากให้ประสบการณ์แก่นักเรียนให้ทันกับเด็กเมือง  ทุกวันนี้ยังสอนหนังสือนักเรียนที่เป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดเล็ก  เป็นครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ เป็นวิทยากรด้าน ict ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดร้อยเอ็ด เรามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันเถอะพี่น้อง

Advertisements
 1. ยินดีครับพี่ที่ทำอย่างนี้ คงต้องอาศัยพื้นที่ของพี่ตรงนี้นำข้อมูลไปสอนนักเรียนด้วยเหมือนกัน
  เป็นครูอยู่หนองไผ่ เพชรบูรณ์้ จุดกำเนิดของผมอยู่ที่นั่นเหมือนกัน เทือกเขาเพชบูรณ์ผ่านหลายร้อยเที่ยว จนเปรียบเสมือนเพื่อนสนิท หลังจากสะสมประสบการณ์มากพอสมควรแก่กาลเวลา ก็เดินทางกลับบ้านด้วยภาระต้องดูแลพ่อแม่ เพื่อโอกาสแก่น้องสาวและน้องชายได้ไปสร้างสมประสบการณ์ในเมืองกรุง
  ทุกวันนี้ทำงานอยู่ห่างจากบ้านพักสามกิโลเมตร กำลังฝึกฝนประสบการณ์ใหม่ๆกับโลกไซเบอร์ แต่ยิ่งเรียนเหมือนตัวเองยิ่งโง่
  ยินดีกับพี่อีกครั้งครับ ลำน้ำยังก็แค่กั้นอำเภอเราออกจากกัน แต่ไม่อาจขวางกั้นความรู้ความสามารถที่เราจะแสวงหาจากโลกไซเบอร์ได้เลย

 2. ดีใจครับ ผมดีใจเสมอเมื่อได้เห็นผู้เป็นครู มาถ่ายทอดเรื่องราว สาระ ความรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพราะผมเชื่อว่าความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด ขอบคุณครับ

 3. ดีใจนะคะที่ได้รูจักกับคนที่มีความรู้ความสามารรถ ถ้าครูไทยหลายคนมีความคิดเช่นเดียวกับคุณครู เด็กของเราคงเกง ดี มีสุข ตั้งนานแล้ว สู้ๆนะคะ

 4. คนเก่ง อยู่ที่ไหนก็เก่ง อยู่ในป่าหรืออยู่ที่ไหนก็ต้องยังมีคนค้นพบ

  ดีใจนะคะที่รู้จักกับพี่ที่มีความสามารถมากทำให้เรามีกำลังใจอีกมากเลย
  สิ่งที่ได้แบ่งปันเป็นความรู้ที่ดีมาก ขอสนับสนุนสิ่งที่ดีๆนะคะ

 5. สุปราณี แก้วพวง

  kruseri อาจารย์คะ ขอบคุณปาฎิหารย์ที่ได้พบกับอาจารย์อีกครั้งในชีวิตค่า จากสุปราณี แก้วพวง อดีตโรงเรียนนาฝายวิทยา ขอนแก่น ศิตย์เก่าที่ไม่เคยลืม

  From your student : I’ve been searching you from all the social networks and finally I found you on twitter. There are a lot of nice memories in the old school and you are the best teacher who inspired me to step on many things in the life. I’m here with so much glad as I can contact you after long years ago and I wondered where have you been all these times. you are the man who inspired me to know English and have lots of energy in the heart to move forward and become someone who could see many things in the world. Lots of many things passing my life but one thing that always remain in my mind is you. You are the best teacher in my life. Please add me on facebook : qatarairways_thai@hotmail.com

  Best Regard from your Forever student-KhonKean

 6. สุปราณี แก้วพวง

  KruSeri: I will write me after adding you on Facebook please reply me from Supranee Keaophouang

 7. อาจารย์เสรี พบเพจของอาจารย์จากเวป รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่สามารถค้นพบอาจารย์เก่าได้อีกครั้้ง ทราบว่าอาจารยมาอยู่ที่ร้อยเอ็ด โรงเรียนบ้านดงดิบแล้งงั้นหรือเปล่าคะ เป็นกำลังใจให้อาจารย์ตลอดไป และอยากขอบคุณที่อาจารย์ อยากบอกว่านักเรียนเก่าของอาจารย์คนนี้มีวันนี้ได้ เพราะกำลังใจและแรงบรรดาลใจที่อาจารย์เคยให้กับลูกศิตย์ของอาจารย์ จดจำตลอดไปค่า จาก สุปราณี แก้วพวง ศิตย์เก่า โรงเรียนนาฝายวิทยา

  • ครูดีใจที่ได้ข่าวจากเธอนะ เพิ่งเปิดเว็บมาดู อ่ะโลกกลมจริงๆ…..

   • อาจารย์คะ ในที่สุดอาจารย์ก็ตอบกลับ รอเป็เวลาเกือนเดือนเลย ดีใจเช่นกันค่า ตอนนี้ได้รับการตอบกลับจากอาจารย์กลับแล้ว ครั้งนี้ขอความกรุณาแจ้งเมล์ส่วนตัวกลับมาได้มั้ยคะ เพราะรูปถ่าบย เรื่องราวมากมาย มาเล่าให้อาจารย์ฟัง 20 ปีผ่นไป ยังคิดถึงเรื่องสมัยเรียนอยู่เลย วันหวานๆ วันแสบๆ อาหารกลางวันใต้ต้นไม้ที่โรงเรียน และการขับมอเตอร์ไซต์ในวันสายฝนพรำๆ และร้อนระอุยามบ่ายเพื่อกลับบ้าน เพลงดังสมัยอาณืเอส แกรมมี่ การเริ่มต้นรู้จักเพลงสากล และการเริ่มต้นเป็นนักเขียนวัยรุ่นกับสำนักพิมพ์ระดับประเทศ อาจารย์แจ้งกลับเมล์ส่วนตัวด้วยนะคะ และเฟศบุคด้วยหากมี นี่เป็นของหนูค่า แอดด้วยนะคะ facebook: halona143@hotmail.com , Email/Chatting: halona143@hotmail.com

 8. คุณครูเสรี สวัสดีค่ะ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: